Máy lạnh panasonic báo lỗi đèn đỏ, Cách Khắc Phục

Máy lạnh panasonic báo lỗi đèn đỏ, Cách Khắc Phục

Máy lạnh panasonic báo lỗi đèn đỏ, Cách Khắc Phục
Máy lạnh panasonic báo lỗi đèn đỏ, Cách Khắc Phục

Điều hoà Panasonic sau khi được bạn sử dụng trong một thời gian dài thường xuất hiện lỗi báo đèn đỏ nhấp nháy liên tục, đây là một trong lỗi hư hỏng thường gặp nhất trên các dòng điều hoà Panasonic 1 chiều hay 2 chiều.

Tại sao máy lạnh Panasonic đột nhiên báo đèn đỏ?

Nguyên nhân của hiện tượng này là do điều hoà có thể bị thiếu gas hoặc bị hư Block, khi đèn báo sáng là dấu hiệu cho biết pin lọc khí bị dơ, hay là do lỗi kỹ thuật hoặc do quạt làm lạnh hỏng và có vấn đề với mạch. Đây là những nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng điều hoà Panasonic xuất hiện hiện tượng báo lỗi đền đỏ và bạn cần phải tìm ra cách khắc phục sự cố này ngay.

Khắc phục như thế nào?

– Quạt dàn lạnh bị hỏng:

 Điều này khiến hơi lạnh không được thổi ra ngoài hiệu quả, không lạnh hay yếu lạnh. Bạn cần thay cánh quạt dàn lạnh khác để khắc phục.

– Board mạch máy lạnh phát sinh vấn đề: 

Mỗi hoạt động của máy lạnh được điều khiển từ board mạch, khi chúng xuất hiện lỗi sẽ khiến chương trình bị sai, làm máy không lạnh, thậm chí “đình công”. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này rất đa dạng, bạn cần dùng thiết bị đo thực tế để xác định và tự sửa chữa nếu có kiến thức về thiết bị hoặc gọi thợ đến giải quyết.

– Block máy lạnh gặp sự cố:

 Block là linh kiện quan trọng và việc sửa chữa khá phức tạp. Do đó, nếu thấy chúng có dấu hiệu hư hỏng, bạn cần gọi ngay chuyên gia đến khắc phục. Lưu ý phải giải quyết tình trạng này càng sớm càng tốt, vì kéo dài có thể khiến block bị chết không sửa được, chi phí thay mới cao.

– Máy lạnh thiếu gas: 

Các mối nối trên ống đồng có thể bị hở do tác động của môi trường và thời tiết, khiến gas bị hao hụt đi làm máy lạnh không đạt được hiệu quả làm lạnh. Bạn hãy hàn lại điểm hở hoặc thay mới đường ống nếu có nhiều mối hở, nạp lại phần gas đã mất và kiểm tra lại bằng máy hút chân không đường ống là được.

máy lạnh panasonic báo đèn đỏ timer

điều hòa pana nháy đèn timer 

cách vệ sinh máy lạnh tại nhà
Máy lạnh panasonic báo lỗi đèn đỏ

Chúng tôi khuyên bạn, khi vệ sinh cho tấm lọc khí của điều hoà bạn cần hết sức cẩn thận, vì tấm lọc này rất dễ rách và hư hại, cho nên bạn cần làm nhẹ nhàng và cẩn thận hơn, sau khi vệ sinh xong tấm lọc khí điều hoà các bạn nên để nó ráo nước mới được lắp thiệt bị này vào điều hoà Panasonic.

Tất cả những nguyên nhân báo lỗi trên đều phải được những người có hiểu biết chuyên môn kiểm tra và xử lý, nếu như bạn chưa biết về việc này, tốt nhất bạn nên dừng hoạt động của máy và gọi ngay cho các nhân viên bảo trì để xử lý ngay và luôn.

Điện Lạnh Đồng Xoài TẬN TÂM – UY TÍN – CHẤT LƯỢNG!

Địa chỉ: 05 Phạm ngũ Lão , Phường Tân Thiện , TP. Đồng Xoài , Tinh Bình Phước .
Điện thoại: 0393 643 137
Hotline: 0879 662 692
Facebook: Điện Lạnh Đồng Xoài
Email: dienlanhdongxoai@gmail.com
Website : www.suamaylanhdongxoai.com

5/5 - (4 bình chọn)
5/5 (4 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0393.643.137
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon